Thầy thuốc đông y chia sẻ những lợi ích tuyệt vời của cây hẹ

Cây hẹ là một vị thuốc đông y được biết đến được biết đến với nhiều lợi ích mang lại cho sức khỏe. Để tìm hiểu rõ hơn những lợi ích từ cây hẹ, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Vị thuốc đông y cây hẹ toàn cây có vị cay, tính ôn, có tác dụng ôn trung,…

Cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của cây hẹ

Theo thầy thuốc chia sẻ, cây thuốc quý này toàn cây có vị cay, tính ôn chính vì vậy có tác dụng ôn trung, kiện vị, hành khí, tán ứ, chỉ hãn. Do đó, vị thuốc đông y cây hẹ đã mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như sau:

Cây hẹ giúp cải thiện các vấn đề về hệ hô hấp

Theo thầy thuốc Đông y cho biết, trong nước ép từ lá hẹ tươi và thành thành phần bay hơi của hẹ đều có tác dụng kháng khuẩn với nhiều loại vi khuẩn như: Vi khuẩn Salmonella tryphi, shigella flexneri, Streptococcus hemolyticus, Coli bethesda, Bacillus subtilis.

Đặc biệt, nước ép hẹ lại không có vị nóng và cay nên thường được sử dụng cho các bệnh nhi điều trị bệnh đường hô hấp rất hiệu quả.

Cây hẹ giúp cải thiện trí nhớ hiệu quả

Giảng viên Trung cấp Y học cổ truyền chia sẻ, lá hẹ có chứa hoạt chất choline và folate, những dưỡng chất có liên quan đến việc cải thiện các chức năng của não bộ.

Nhờ vào sự kết hợp giữa hai hoạt chất choline và folate có thể giúp cải thiện trí nhớ và ngăn ngừa sự phát triển của các bệnh lý như: Bệnh mất trí nhớ và bệnh Alzheimer.

Cây hẹ có tác dụng thải độc cơ thể

Với đặc tính lợi tiểu và kết hợp với đặc tính kháng khuẩn và loại bỏ gốc tự do, nên sử dụng cây hẹ là một giải pháp tuyệt vời để giải độc cơ thể. Khi sử dụng lá hẹ sẽ giúp kích thích đi tiểu, giúp cơ thể loại bỏ độc tố dư thừa như muối, nước và thậm chí cả chất béo đồng thời giữ cho các hệ thống cơ quan hoạt động trơn tru và khỏe mạnh.

Cây hẹ có tác dụng ngăn ngừa bệnh loãng xương

Theo Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn chia sẻ, do có chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin K đóng vai trò quan trọng trong quá trình duy trì mật độ khoáng xương và tính toàn vẹn của xương. Khi có hàm lượng vitamin K cao có thể giúp cơ thể sản xuất osteocalcin sẽ giúp duy trì mật độ khoáng chất trong xương và phòng tránh các bệnh lý về xương khớp nguy hiểm.

Cây hẹ giúp cải thiện các vấn đề tiêu hóa

Nhờ có chứa hoạt chất allyl sulfua và các hợp chất hữu cơ khác bên trong cây hẹ giúp người bệnh thuyên giảm các triệu chứng khó tiêu ở hệ tiêu hóa. Đặc biệt vị thuốc này còn có đặc tính kháng khuẩn tự nhiên, nên có thể loại bỏ nhiều loại vi khuẩn và những vi khuẩn thuộc họ salmonella, gây hại cho hệ tiêu hóa.

Bên cạnh đó, vị thuốc đông y cây hẹ còn làm tăng quá trình hấp thụ các chất dinh dưỡng của đường ruột một cách dễ dàng hơn, giúp cơ thể nhận được nhiều chất dinh dưỡng hơn từ thức ăn.


Tu tâm là cách tốt nhất để an yên

Đăng bình luận

Mới hơn Cũ hơn